Bí quyết thả gà đá cựa sắt chiếm ưu thế trên sàn đá gà

bi-quyet-tha-ga-da-cua-sat

Phương pháp thả gà đá cựa sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật, gà sẽ bắt đầu trận đấu một cách ổn định. Ngược lại, chỉ cần một chút thiếu sót nhỏ, bạn có thể khiến cho gà của mình mất đi cơ hội thành công. Vậy làm thế nào để thả gà đá hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây…

CÓ CẦN HỌC CÁCH THẢ GÀ ĐÁ CỰA SẮT KHÔNG?

Có rất nhiều câu hỏi về việc học cách thả gà đá cựa sắt có cần thiết không? Đáp án là khẳng định. Khác với các quốc gia láng giềng như Thái Lan, Campuchia, Philippines,… việc đá gà vẫn chưa được pháp lý hóa ở Việt Nam. Người tổ chức hoặc tham gia đá gà hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị truy tố dân sự hoặc hình sự, tùy thuộc vào mức độ vi phạm. Điều này cho thấy rằng hoạt động đá gà ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, và người chơi thường phải tổ chức bí mật để thỏa mãn đam mê của mình. Trái ngược với các quốc gia hợp pháp, các đấu trường đá gà sẽ được trang bị đầy đủ, có nhân viên huấn luyện chuyên nghiệp, và có trọng tài để đảm bảo công bằng và an toàn cho người chơi. Trong khi đó, các trường gà trong nước thường chỉ là tạm bợ, không có đầy đủ trang thiết bị. Thường thì hai kê sư sẽ tự chuẩn bị gà và các dụng cụ cần thiết, và một trọng tài sẽ phân định kết quả cuộc đấu. Vậy bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc học cách thả gà đá cựa sắt chưa? Trong mỗi trận đấu, việc thả gà sẽ do bạn quyết định. Nếu bạn không có kiến thức cần thiết, sẽ rất nguy hiểm và chiến kê của bạn có thể không thể giành chiến thắng như mong đợi.

Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  VẢY GÀ VẤN CÁN TỐT HAY XẤU? CÓ NÊN NUÔI GÀ CÓ VẢY VẤN CÁN KHÔNG?

HƯỚNG DẪN CÁCH THẢ GÀ ĐÁ CỰA SẮT ĐÚNG KỸ THUẬT

Khi đưa hai con gà chiến kê vào sàn đấu, đó chính là thời điểm chúng ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy, nếu không thả đúng cách, không đủ vững vàng, có thể khiến đối thủ bị thiệt thòi. Do đó, khi thả gà đá cựa sắt, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đầu tiên: Ôm gà một cách chính xác, không áp dụng lực quá mạnh. Nếu gà cảm thấy đau, chúng sẽ phản kháng, dẫn đến mất sức trước khi ra trận.
  • Thứ hai: Tránh chạm vào cựa của gà. Khi đã gắn cựa vào chân gà, không được chạm vào để tránh làm cựa bị lệch, làm giảm sức mạnh của đòn đánh hoặc thậm chí làm tổn thương chính gà.
  • Thứ ba: Hướng mắt của gà về phía đối thủ để chúng nhận biết rõ kẻ thù. Điều này giúp chúng thể hiện sức mạnh và tấn công mạnh mẽ.
  • Thứ tư: Nếu đá gà ngoài trời, cần chú ý đến vị trí đặt gà sao cho không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh làm mất tầm nhìn và linh hoạt.
  • Thứ năm: Trong việc thả gà đá cựa sắt đúng kỹ thuật, khi đặt gà xuống đất, nắm đuôi bằng một tay và đặt tay còn lại nhẹ nhàng lên lưng gà để cảm nhận lực chống đỡ từ chân gà. Việc này giúp gà có cú bật nhảy mạnh mẽ ngay từ đầu.

Đây là những nguyên tắc cơ bản mà mỗi người chơi gà nên nhớ. Dường như đơn giản nhưng thực hiện mới thấy mỗi chi tiết đều quan trọng. Hãy luyện tập thường xuyên để làm quen với cách thức này. Ngoài ra, người chơi cũng có thể áp dụng cách thả gà đá trong quá trình huấn luyện.Theo tôi, một trận đấu gà cựa sắt thường kéo dài bao lâu? So với đá gà nòi, các trận đấu cựa sắt thường diễn ra trong khoảng 5-10 phút (mỗi hiệp 10-12 phút, có giãn cách 5 phút giữa các hiệp), thậm chí có thể kéo dài từ buổi sáng đến chiều. Tuy nhiên, trong gà cựa sắt, một trận đấu thường chỉ kéo dài từ 5-10 phút. Do đó, việc tập lực và sức bền cho chiến kê là quan trọng nhưng không cần thiết khi tham gia thực chiến, điều quan trọng hơn là kỹ năng và khả năng chiếm ưu thế trong cú thả tay.

Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÀO GÀ CHỌI CHO NGƯỜI MỚI

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH THẢ GÀ ĐÁ CỰA SẮT

Trong quá trình thả gà đá cựa sắt, các anh em cần nhớ một số điều quan trọng sau đây..

KIỂM TRA ĐỊA HÌNH SỚI GÀ KỸ LƯỠNG

Các trận đá gà tại Việt Nam thường được tổ chức một cách bí mật và không pháp lý, điều này làm cho việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng trở nên khó khăn. Thay vào đó, những người tham gia cá cược thường tìm kiếm những địa điểm hoang vắng và ít người qua lại để đảm bảo an toàn. Những địa điểm này thường là bãi cát, đồng ruộng, hoặc khu vực núi non…

Trong trường hợp sân đấu không được bằng phẳng, có sự chênh lệch cao thấp, thì người tổ chức trận đấu sẽ chọn sân cao hơn hoặc bằng mặt đất của đối thủ để giúp gà chiến có lợi thế và tăng cơ hội chiến thắng.

QUAN SÁT ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Như đã đề cập ở trên, ánh sáng mặt trời có thể gây chói mắt và làm cho gà mất đi khả năng linh hoạt, thậm chí chỉ trong một khoảnh khắc lơ là cũng đủ để gây nguy hiểm cho chúng. Do đó, trước khi bắt đầu trận đấu, quan sát kỹ xem ánh sáng có quá chói hay không, và chọn khu vực bóng mát hơn để đảm bảo an toàn khi thi đấu.

KHÔNG ÔM GÀ VÀ NHỬ GÀ TRƯỚC KHI ĐÁ

Không nên đem gà vào khu vực đông người, cũng không nên để bất kỳ ai khác tiếp xúc với gà của bạn trước khi chiến đấu. Đôi khi có người có ý định gây tổn thương cho gà của bạn để lợi dụng trong cuộc thi. Ngoài ra, việc đưa gà vào khu vực đông người sẽ làm cho chúng hoảng loạn, gây ồn ào và quấy rối, khiến chúng mất sức trước khi bước vào trận đấu.

Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  CÁCH CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

TỔNG KẾT

Ngoài những điều cần chú ý khi thả gà đá cựa sắt, chúng tôi muốn chia sẻ một mẹo quan trọng. Khi gà của bạn đá trúng gà đối phương, trọng tài sẽ ra hiệu lệnh bắt gà. Đừng nên vội vàng gỡ gà ra ngay, hãy chờ cho đến khi trọng tài yêu cầu. Ngược lại, nếu gà của bạn bị trúng cựa, hãy chạy nhanh đến để gỡ gà và không để đối thủ giúp gỡ. Luôn cẩn thận và tỉnh táo là điều quan trọng nhất trong mỗi trận đấu!

0/5 (0 Reviews)