CÁCH CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

cach-chon-ga-tre-da-cua-sat

Nếu bạn mới bắt đầu nuôi gà đá và muốn mua gà giống để huấn luyện, hãy tham khảo những tiêu chuẩn đánh giá gà tre đá cựa sắt chuẩn không cần chỉnh dưới đây. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn chọn được chiến kê phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

TIÊU CHUẨN CHỌN GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT

Khi quyết định mua gà tre để tham gia các trận đá cựa sắt, điều quan trọng là nên chọn con trưởng thành để tiết kiệm chi phí nuôi dưỡng và có thể bắt đầu chơi ngay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi gà vì đam mê hoặc muốn tham gia vào việc lai tạo để có đời con tốt nhất, bạn có thể chọn mua gà non hoặc cả con trống lẫn mái. Khi chọn gà tre đá cựa sắt, bạn cần chú ý đến một số tiêu chuẩn sau:…

THỨ NHẤT – PHẢI CÓ NGOẠI HÌNH

Không nên coi thường mã của gà đá, vì nó ảnh hưởng đến giá trị của chiến kê. Ngoại hình của gà cũng cho thấy khả năng của chúng. Người ta thường nói “nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy sao”, vì vậy việc nhận biết gà đá qua ngoại hình rất quan trọng.

Trong quá trình nhận biết gà tre đá cựa sắt qua ngoại hình, kê sư cần kiểm tra các yếu tố sau:

  • Thân gà: Phải đồng nhất từ phần đầu, cổ đến mình. Bạn có thể cảm nhận được sự liền khối khi chạm vào.
  • Chân gà: Nên chọn gà tre chân cao, vảy khô, không có búng thịt, móng sắc và cứng cáp – điều này cho thấy chúng có đủ canxi.
  • Đùi gà: Phải to, săn chắc và dài hơn cán.
  • Mỏ gà: Nên chọn gà có mỏ vừa phải, thẳng, khóe miệng rộng và kín. Điều này giúp gà kẹp chặt đối thủ mà không dễ dàng thoát ra.
  • Mồng gà: Nên chọn gà mồng dâu, tránh những con có mồng quá lớn hoặc quá to, vì nó có thể làm cản trở tầm nhìn trong khi chiến đấu.
  • Mắt gà: Ưu tiên chọn gà có mắt chữ điền, mắt ếch hoặc mắt cáo, vì đôi mắt càng tinh ranh thì càng tốt.
Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  CÁCH NHẬN BIẾT GÀ ASIL QUA NGOẠI HÌNH VÀ KỸ NĂNG

Ngoài ra, còn có thể đánh giá theo tướng tá, dáng đi và màu sắc lông. Nên chọn gà ô ước, ô toàn sắc, gà tía mật, xám khô,… Nếu thích gà xám, hãy tránh chân trắng vì không đảm bảo độ bền. Thay vào đó, gà tía chân trắng, mỏ ngà, mắt ếch,… là những đặc điểm của thần kê dị tướng không nên bỏ qua.

THỨ HAI – PHẢI CÓ KỸ NĂNG

Để đánh giá kỹ năng của gà tre đá cựa sắt, có thể áp dụng các phương pháp sau đây: – Đánh giá tiếng gáy: Bằng cách nghe tiếng gáy, ta có thể nhận biết được sức mạnh và khả năng chiến đấu của gà. Gà gáy mạnh và liên tục (ít nhất 7 tiếng) được coi là loại gà tốt, không nên bỏ qua. Ngược lại, gà gáy ít hơn 5 tiếng là gà thông thường, dưới 4 tiếng không nên chọn. – Xổ gà: Phương pháp kiểm tra hiệu quả nhất khi mua gà tre đá cựa sắt là xổ gà để kiểm tra khả năng chiến đấu. Để tránh thương tích, nên che kín cựa và mỏ của gà. Hoặc có thể cho gà đối đầu với gà khác hoặc gà phu để đánh giá. Không nên mang cựa cho gà phu. Sau khi chiến đấu, kiểm tra vết thương trên gà phu. Nếu có nhiều vết thương ở những vị trí nguy hiểm, gà này có khả năng chiến thắng cao. Ngược lại, nếu vết thương không sâu, không nhiều và không tập trung ở một chỗ, cần xem xét kỹ. – Kiểm tra cánh và chân gà: Trong trường hợp không thể xổ gà hoặc mang cựa, kê sư có thể kiểm tra độ sải cánh và chân của gà. Đây là hai yếu tố quan trọng hỗ trợ trong trận đấu. Cách kiểm tra như sau: • Về cánh: Ôm gà lên cao rồi thả xuống, đánh giá tốc độ sải cánh, tần suất đập cánh,… Gà tiếp đất chậm hơn là gà mạnh. • Về chân: Ôm gà lên cao rồi thả xuống đột ngột, đánh giá tư thế đáp, chân không khụy, đầu không chúi về phía trước là gà tốt. Ngược lại, nếu chân khụy, không sải cánh, thậm chí té ngã hoặc đầu chúi về phía trước, thì không nên chọn, gà không khỏe.

Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  CÁCH XEM NGÀY ĐÁ GÀ CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

QUÁ TRÌNH NUÔI GÀ TRE ĐÁ CỰA SẮT

Sau khi lựa chọn được chú gà tre phải lòng, người chơi cần hiểu rõ về cách chăm sóc. Dù bạn mua gà để tham gia trận đấu hay mục đích khác, việc nuôi gà khoảng 10 – nửa tháng trước khi tham gia trận đấu sẽ giúp gà phát triển tốt hơn và có lợi thế trong cuộc chiến.

Khi mua gà về, nên hỏi người bán về khẩu phần ăn hàng ngày của gà. Không nên thay đổi khẩu phần ăn của gà một cách đột ngột vì gà có thể từ chối ăn và gặp vấn đề dinh dưỡng. Nếu muốn thay đổi, cần thực hiện từ từ, thay đổi từng chút một cho đến khi gà thích ứng với khẩu phần mới.

Những con gà tre đá cựa sắt trưởng thành sau khi mua về thường đã được huấn luyện kỹ lưỡng. Tuy vậy, người chơi cũng nên tập luyện cho chúng để cải thiện kỹ năng. Các bài tập như chạy lồng, chạy chuồng, chuồng bay, vần đòn… sẽ giúp gà có sức bền, độ linh hoạt và đòn đánh mạnh mẽ.

Trong số đó, việc xổ gà là bài tập quan trọng nhất, cần giữ tư thế phù hợp để gà có thể thích ứng với trận đấu nhanh chóng.

Ngoài chế độ dinh dưỡng và tập luyện, việc chăm sóc cũng rất quan trọng. Chuồng gà cần được dọn dẹp sạch sẽ và thường xuyên để tránh vi khuẩn xâm nhập, thức ăn không được để qua đêm, máng ăn – máng uống cần được rửa sạch, cát – nền chuồng cần được thay đổi, đảm bảo chuồng thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bổ sung vitamin, khoáng chất và chất điện giải vào khẩu phần ăn/nước uống để tăng cường sức đề kháng cho gà.

Đá Gà Trực Tiếp WatchND:  Phương pháp nuôi gà đá cựa sắt đạt hiệu quả cao

KẾT LUẬN

Khi đáp ứng đủ các yêu cầu nêu trên, bạn sẽ sở hữu một chú gà tre đá cựa sắt chuẩn mà không cần phải điều chỉnh thêm. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)